Giải pháp cho răng vổ, hô hàm trên và răng hô nhẹ

chữa nắn chỉnh răng hô móm triệt để uy tín

Răng hô là trường hợp răng bị sai khớp cắn phổ biến ở nước ta. Người bị hô răng thường cảm thấy tự ti về ngoại hình và gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần nhận biết được tình trạng răng của mình hô nhẹ hay hô nặng để có phương án điều trị thích hợp. Đối với trường hợp răng hơi hô dù không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng cũng làm cho khuôn mặt bạn trở nên kém duyên, kém hoàn hảo. Dưới đây là một số cách hiệu quả giúp bạn giải quyết tình trạng răng hô nhẹ của mình.

I. Răng hô và răng vổ là răng như thế nào?

Răng hô hay răng vổ chính là tình trạng những chiếc răng hàm trên mọc nhô ra bên ngoài quá mức so với hàm răng bên dưới. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có hai nguyên nhân đó chính là do những chiếc răng mọc lộn xộn, sai lệch vị trí, chồng chéo lên nhau gây ra tình trạng cao hơn so với hàm dưới.

Thứ hai đó là do sự phát triển của cấu trúc xương hàm, tuy răng không mọc chen chúc nhau nhưng xương hàm đưa ra phía ngoài nhiều so với mũi, chán và so với khuân mặt.

Răng hô vổ thường được chia ra làm 3 loại:

– Hô, vổ do răng. Tình trạng này hình thành do răng mọc không theo phương thẳng đứng mà lại có xu hướng mọc chìa ra phía trước. Hiện tượng này phổ biến nhất nhưng cũng dễ khắc phục nhất

– Hô, vổ do cấu trúc xương hàm. Tình trạng này hàm hô hình thành không phải do răng mọc chìa ra phía trước như trường hợp trên. Mặt khác cấu trúc xương hàm phát triển đưa ra ngoài quá nhiều so với phần trên của khuôn mặt.

Có một số bệnh nhân thì xương hàm trên đưa ra nhiều hơn xương hàm dưới gây hô hàm trên hoặc ngược lại. Cũng có thể có trường hợp là cả hai hàm cùng hô. Khắc phục hô do hàm sẽ khó hơn hô do răng.

Hô hàm là khuyết điểm lớn gây nên tình trạng mất cân bằng trên khuôn mặt. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, thẩm mỹ mà còn có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh răng miệng khác nhau. Người bị hô hàm môi thường không khép kín miệng được. Răng cũng sẽ bị lộ ra bên ngoài hoặc chìa ra phía trước.

– Hô, vổ do cả răng và xương hàm. Đây là tình trạng răng hô khó khắc phục nhất. Hàm bị hô do cả việc răng mọc không thẳng mà lại mọc xiên ra ngoài. Đồng thời hàm cũng phát triển đưa ra ngoài quá nhiều.

II. Răng hô nhẹ là gì?

Răng hô nhẹ là răng không mọc đúng thế, phương răng không theo chiều thẳng đứng nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, quan sát không kỹ thì sẽ không nhận thấy.

Nhiều trường hợp răng hơi hô nhưng bệnh nhân không hề hay biết do chúng không quá lộ. Muốn xác định răng có bị hô hay không, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp và có xác định chính xác.

III. Răng hô nhẹ, răng hô hàm trên, hô hàm phải làm sao?

Đối với trường hợp răng hô thì tùy từng trường hợp và mức độ hô răng cụ thể mà có thể áp dụng một trong các cách như sau:

– Bọc răng sứ: đây là phương pháp thực hiện mài những chiếc răng hô nhẹ để bọc lại sao cho thân răng sứ không còn chìa ra ngoài nữa. Đối với phương pháp này răng sứ sau khi bọc cho hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai giống như răng thật và chỉ thua răng thật ở chức năng sinh lý, mang lại hiệu quả chữa hô nhanh chóng chỉ sau khoảng 2 lần hẹn với bác sĩ, cứ mỗi lần khoảng từ 1 đến 2 giờ. Tuy biện pháp này hiệu quả nhưng lại cần mài răng để làm trụ, giống như cách mài răng ở trên, trong trường hợp thực hiện không đúng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

– Mài răng: đây là phương pháp mài bớt men của những chiếc răng bị hô để mức độ nhô ra của răng giảm bớt một phần răng hô.

– Niềng răng: đây là phương pháp tạo lực kéo những chiếc răng bị hô lui vào trong để răng có phương và thế chuẩn hơn ban đầu.

– Phẫu thuật chỉnh hàm hô. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp hô do hàm

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho trường hợp răng hô nhẹ. Khi không muốn niềng răng có thể chọn cách bọc răng sứ vẫn được. Tuy nhiên khi quyết định áp dụng cách điều trị nào bạn nên có sự cân nhắc thật kỹ.

1. Bọc răng sứ chỉnh hô thẩm mỹ

Bọc răng sứ chỉnh hô thẩm mỹ được thực hiện giúp bạn sẽ có hàm răng đẹp đều, tái tạo lại hình dáng cũng như về mặt màu sắc cho cả hàm răng của bạn khi răng bị xỉn màu hay ố vàng. Theo đã nói ở trên, khi răng hô làm bạn ăn nhai khó khăn thì chính phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện lại chức năng ăn nhai của răng được trở lại cách bình thường và thuận lợi cho việc nhai hơn.

Hơn nữa, khi bạn bọc răng sứ bạn sẽ thấy rõ mức độ hiệu quả về mặt thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

Cũng vì thế bạn có thể an tâm về vấn đề chỉnh răng hô bằng răng sứ có hiệu quả không.

Các bước trị răng hô bằng bọc răng sứ

– Bước 1: Kiểm tra và chụp X- quang tổng quát sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên có một điều các chuyên gia cần mọi người lưu ý là không phải trong trường hợp nào việc bọc mão răng sứ cho răng hô cũng mang lại hiệu quả tốt.
Các bác sĩ sẽ phải thăm khám kỹ lưỡng, sau đó dựa trên kết quả chụp phim rồi từ đó mới đưa ra tư vấn và kế hoạch điều trị cho phù hợp với từng khách hàng khác nhau.

– Bước 2: vệ sinh răng miệng cho sạch sẽ sau đó mài cùi và lấy dấu răng để thiết kế mão răng sứ chụp lên cùi răng thật đã mài. Tiếp theo Bác sĩ sẽ gắn răng tạm để người làm răng đảm bảo tính thẩm mỹ và việc ăn nhai được thuận tiện trong quá trình chờ đợi răng sứ thiết kế hoàn thành.

– Bước 3: Khi răng sứ được hoàn thành, đến quá trình gắn thử lên cùi răng, thực hiện chỉnh sửa lại sao cho khít sát với cùi và nướu, khi đã phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật và hài lòng về màu sắc và mức độ thẩm mỹ với nguyên hàm răng, bác sĩ sẽ cố định răng sứ lại. Và đến đây thì quá trình bọc sứ cho răng hô đã hoàn thành.

2. Dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneer là những miếng sứ siêu mỏng với bề dày chỉ khoảng từ 0,2 mm đến 0,6 mm để dán lên bề mặt răng với mục đích thay đổi màu sắc răng và làm cho răng trở nên trắng bóng hoặc tạo lại hình thể răng hô, xấu, thưa.Thẩm mỹ sứ veneer được coi là phương pháp răng thẩm mỹ hiện đại và nhiều người lựa chọn nhất.

Công nghệ CAD/CAM và mặt dán sứ press lithium disilicate thì được sản xuất theo công nghệ nung chảy.

Nếu trong trường hợp khắc phục răng hô hoặc thưa, mặt dán sứ veneer lithium disilicate Có hai loại mặt dán sứ veneer đó là mặt dán sứ veneer zirconia được sản xuất theo công được ưa dùng hơn vì tạo ra màu sắc tốt hơn với độ dày tối đa chỉ khoảng 0,2mm nên không cần phải mài răng thật.

Thời gian điều trị thẩm mỹ răng thưa bằng mặt dán sứ veneer. Điều trị răng thưa bằng mặt dán sứ thì cần phải trải qua 3 bước là bước phân tích khớp cắn, tiếp theo là bước lấy mẫu và sau cùng bước dán mặt dán sứ veneer lên răng là hoàn tất. Tổng thời gian điều trị mặt dán sứ veneer là từ 3 đến 5 ngày.

Ưu điểm của phương pháp thẩm mỹ răng hô bằng mặt dán sứ veneer:

– Mài răng thật ít, giữ được nhiều phần răng thật. Đối với những phương pháp điều trị răng hô khác như bọc răng sứ thẩm mỹ thì cần phải mài răng thật sau đó mới bọc sứ ra phía ngoài, phương pháp thẩm mỹ sứ veneer không cần phải mài răng hoặc chỉ cần mài răng rất ít.

– Bền với thời gian. Độ bền của mặt dán sứ dao động từ 10 đến 20 năm

– Dễ ăn nhai. Mặt dán sứ veneer chỉ can thiệp vào mặt ngoài và mặt bên của răng, vì vậy không ảnh hưởng đến khớp cắn nên không ảnh hưởng tời nhai nghiền và không gây ra bất kỳ vướng cộm và khó chịu nào khi nhai, giống như răng bình thường.

– Thời gian điều trị ngắn. Trung bình mất từ 3 đến 5 ngày cho cả quá trình điều trị veneer, tiện cho nhiều người không có thời gian.

– Tính thẩm mỹ cao. Mặt dán sứ veneer không những cải tạo răng hô, mà còn giúp thay đổi hình thể và màu sắc răng, làm cho răng trở nên sáng bóng, tạo độ hài hòa với các răng khác.

Nhược điểm của thẩm mỹ răng thưa bằng mặt dán sứ veneer

Trong trường hợp khớp cắn không thuận lợi không thể sử dụng dán sứ veneer. Khớp cắn không thuận lợi như đối đầu hay cắn chéo hay có những thói quen xấu như nghiến răng … không thể làm được veneer sứ.

Nếu răng quá sậm màu không cải thiện được màu sắc. Răng bạn bị nhiễm tetaxilin nặng và bạn muốn thay đổi màu sắc cho chúng thật trắng sáng thì mặt dán sứ veneer không phải là giải pháp khắc phục được.

mặt dán sứ veneer cao cấp hà nội

3. Niềng răng hô truyền thống

Niềng răng hô hay còn gọi là kỹ thuật chỉnh nha cho răng hô. Chỉnh nha không chỉ là nghệ thuật chỉnh răng mà còn là chỉnh khớp cắn, có tương quan hàm và tương quan răng,… Vì vậy niềng răng hô vẩu tức là chỉnh lại thế răng không cho song song với phương thẳng đứng và chỉnh trục răng bị chìa ra, vẩu về hướng chuẩn để không bị chìa hô ra ngoài nữa.

Niềng răng hô chỉ hiệu quả khi bệnh nhân bị hô do răng. Trong trường hợp bị hô do xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm còn lại thì niềng răng hô không hiệu quả mà phải phẫu thuật xương hàm.

Ưu điểm của niềng răng hô

– Răng hết hô vẩu vổ và làm cho hàm răng trở nên đều đẹp.

– Tạo khớp cắn chuẩn hơn, đem lại sự hài hòa của cấu trúc hàm mặt.

– Bảo vệ sự khỏe khoắn của khớp thái dương hàm do lực nhai được phân bố đều và hài hòa sau khi niềng răng.

– Đem lại tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho hàm răng, tự tin với nụ cười rạng rỡ.

– “Giá trị thặng dư” vô hình từ những giá trị thực tiễn trên đây của niềng răng hô còn nhiều hơn. Sự thay đổi của hàm răng có thể sẽ khiến cho cuộc sống của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực ngoài sức tưởng tượng.

4. Niềng răng trong suốt – giải pháp siêu đột phá trị răng hô

Việc sử dụng niềng răng trong suốt chính là một trong những giải pháp đột phá tiếp theo nhằm trị răng hô hiện nay. Cụ thể đây là việc sử dụng các khay niềng trong suốt nhằm chỉnh răng hô về đúng vị trí. Các khay niềng trong suốt sẽ ôm sát mặt răng, dịch chuyển răng từ từ cho đến khi răng về chuẩn vị trí và cân bằng khớp cắn của hai hàm.

Trường hợp có thể áp dụng đó là trường hợp răng hô không quá phức tạp, không có quá nhiều răng mọc chen chúc nhau. Phương pháp này có một ưu điểm tuyệt vời là niềng như không niềng, người đối diện khó nhận biết, vẫn giữ được sự tự nhiên. Trong mỗi giai đoạn các bạn sẽ được thay khay niềng nhằm phù hợp với việc di chuyển của răng.

Trong khi ăn uống, hay vệ sinh răng miệng các bạn lại có thể dễ dàng tháo lắp. Thời gian niềng có thể kéo dài từ 12 đến 36 tháng tùy vào từng trường hợp dịch chuyển răng cụ thể.

Phương pháp này có khi phí khá cao, các bạn hãy tham khảo và nhờ sự tư vấn của bác sỹ để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

chỉnh nha niềng răng mắc cài trong suốt hà nội

5. Phẫu thuật hô hàm và cắt xương hàm

Phẫu thuật là phương pháp can thiệp vào cấu trúc của xương hàm mặt để thay đổi cũng như điều chỉnh là lại khuyết điểm hô. Khi áp dụng phương pháp này sẽ giúp cho bệnh nhân có được sự cân đối của khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm được bác sĩ chỉ định khi bạn bị vổ hàm nặng, xương hàm chìa ra ngoài nhiều khiến môi không thể khép lại được. Chức năng ăn uống cũng bị suy giảm. Phương pháp thực hiện đó là cắt bỏ xương hàm 2 bên hàm hô, nhổ răng số 4 và đẩy lùi hàm về phía sau để khuôn mặt được hài hòa, cân đối hơn.

Phẫu thuật hàm khá phức tạp nên yêu cầu tiến hành bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại. Tay nghề bác sĩ cao để đảm bảo ca phẫu thuật thực hiện thành công. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm tới một địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín.

 

Nhân dịp khai trương Phòng khám mới đạt tiêu chuẩn 5 sao ở khu đô thị sinh thái xanh EcoPark, Charis Luxury dành tặng 100 phần quà đặc biệt cho các Khách hàng đến làm thẩm mỹ răng trong tháng này, cụ thể như sau:
_ Tặng kỳ nghỉ sang chảnh tại resort 5 sao ở Phú Quốc cho Khách hàng làm thẩm mỹ răng cao cấp, từ 16 răng trở lên.
_ Tặng kỳ nghỉ lãng mạn tại resort 5 sao ở Nha Trang cho Khách hàng làm thẩm mỹ răng cao cấp, từ 12 răng trở lên. >> Khách hàng khởi hành sau khi hết dịch. 
_ Ưu đãi 15% và tặng gói tẩy trắng răng cả năm khi làm chỉnh nha, niềng răng cao cấp.
_ Giảm 20% khi mua thẻ chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho cả Nhà trong cả năm – VIP 365. 

Khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0921 318 999 để được tư vấn và đăng ký nhận ưu đãi. Số lượng có hạn!

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ CHARIS LUXURY

_ Biệt thự số 1 Marina EcoPark, khu đô thị sinh thái EcoPark, Hưng Yên
(cách Bờ Hồ 25 phút lái xe và ngay cạnh Vinhomes Ocean Park)

_ 25 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
_ CSKH: 0832 995 996
_ Website: nhakhoacharisluxury.com

 

Hãy Đặt Lịch Hẹn Ngay Hôm Nay Để Có 1 Nụ Cười Toả Sáng

0945 69 8383