Niềng Răng Mắc Cài

chỉnh nha niềng răng mắc cài trong suốt hà nội

Niềng răng mắc cài là phương pháp truyền thống để chỉnh hình lại những hàm răng bị lệch lạc về khớp cắn, bất thường về cấu tạo hàm như hô, móm, răng chen chúc… giúp cải thiện tình trạng đang mắc phải và giúp cấu trúc hàm, khớp cắn về đúng vị trí. 

Niềng răng mắc cài bao gồm 2 loại là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ. 

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại:

Niềng răng mắc cài kim loại được xem là kỹ thuật niềng răng truyền thống và phổ biến bắt đầu phát triển vào thế kỷ 20. Đây là phương pháp giúp cải thiện những khiếm khuyết của răng cũng như nắn chỉnh lại khớp cắn, xương hàm do răng lệch lạc, hô, móm, chen chúc… gây nên. Ưu điểm của phương pháp này là phù hợp với các khách hàng không đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ và chi phí điều trị thấp.

Cấu tạo của niềng răng mắc cài kim loại gồm những khí cụ và dây cung kim loại kết hợp với dây thun hoặc mắc cài tự đóng để tạo lực di chuyển răng mong muốn. Quá trình niềng răng có thể kéo từ 18 đến 24 tháng hoặc lâu hơn tùy vào tình trạng răng của mỗi người và phải được điều chỉnh liên tục 3 đến 4 tuần/lần theo chỉ định của Bác sĩ, nhằm hiệu chỉnh khớp cắn và giúp hàm răng về đúng vị trí.

Các Loại Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại

Hiện nay, phương pháp mắc cài kim loại dần được cải tiến về cấu trúc nhằm giúp khách hàng thoải mái hơn trong quá trình niềng răng. Tại Nha khoa Quốc tế Charis Luxury, chúng tôi đang thực hiện 2 dòng niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với nhu cầu đa đạng của mỗi khách hàng, bao gồm: 

_ Niềng răng mắc cài tiêu chuẩn: Là loại mắc cài đặc trưng bao gồm dây cung sau khi định hình sẽ được cố định vào trong rãnh mắc cài bằng dây chun. Ngoài ra, để đảm bảo độ căng như lúc ban đầu sau thời gian sử dụng, đòi hỏi khách hàng phải thường xuyên tái khám, điều chỉnh lại dây cung và lực kéo.

Ở giai đoạn đầu, mắc cài kim loại sẽ khiến Bạn khó chịu ở môi và má hay cọ xát vào niêm mạc miệng hoặc lưỡi, Bạn sẽ gặp chút khó khăn trong việc ăn uống. Sau một thời gian Bạn sẽ quen với việc có mắc cài trong miệng, và ăn uống dễ dàng hơn. Nếu cảm thấy quá khó chịu với mắc cài kim loại hoặc khí cụ làm chảy máu niêm mạc miệng, lưỡi thì Bạn nên báo ngay cho Bác sĩ biết để điều chỉnh lại giúp Bạn cảm thấy thoải mái hơn.

chỉnh nha niềng răng mắc cài trong suốt hà nội

_ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (tự khóa): Cải tiến hơn về tính linh hoạt, cấu tạo của mắc cài và giúp khách hàng dễ chịu hơn so với mắc cài tiêu chuẩn. Được thiết kế với hệ thống nắp trượt tự động, chuyên dụng giúp giữ cố định dây cung trong mắc cài và điều chỉnh lực tốt cũng như rút ngắn thời gian điều trị hơn so với mắc cài tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, chi phí thực hiện sẽ cao hơn và độ thẩm mỹ vẫn chưa được khắc phục, bên cạnh đó, độ dày của mắc cài cũng nhiều hơn một chút do có nắp tự động.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ: 

Nhằm khắc phục các nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại, tạo độ thẩm mỹ cao hơn đồng thời vẫn đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình niềng răng. Các chuyên gia đã tìm thấy một vật liệu thay thế hoàn hảo hơn mắc cài kim loại, đồng thời đáp ứng đầy đủ về tính năng, thẩm mỹ và hiệu quả mang lại, đó là mắc cài sứ thẩm mỹ.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng mắc cài được cải tiến về cấu tạo, tính thẩm mỹ và đang thay thế dần cho niềng răng mắc cài kim loại. Cũng là phương pháp gắn trực tiếp lên mặt ngoài của răng nhưng các khí cụ lại được làm bằng SỨ và ngay cả dây cung môi, dây chun cũng có màu trong suốt nhằm đạt độ thẩm mỹ tối đa và ít bị nhận biết hơn.

chỉnh nha niềng răng mắc cài trong suốt hà nội

Những Ưu Điểm Của Niềng Răng Mắc Cài Sứ

Tuy không tạo lực ép lớn lên răng, gây đau nhức như mắc cài kim loại nhưng ở mắc cài sứ vẫn đảm bảo được tốc độ di chuyển răng, dễ dàng vệ sinh răng miệng và khắc phục được các nhược điểm cố hữu đồng thời cải tiến hơn về tính năng, cấu tạo so với mắc cài kim loại:

_ Mang tính thẩm mỹ cao: Màu sắc của mắc cài sứ gần với màu của răng thật hơn nên tránh được tình trạng mắc cài lộ liễu và giúp Bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

_ Hạn chế đau: Do thiết kế đặc biệt của mắc cài sứ tự buộc (tự khóa) là nắp trượt tự đóng nên giúp dây cung giữa các rãnh mắc cài được cố định, giảm bớt lực ma sát giữa dây cung với răng và hạn chế gây vướng víu hay không gây đau cho nướu, môi và má nhờ cấu tạo đặc biệt, ít gờ cạnh hơn so với mắc cài kim loại.

_ Lực kéo tốt, di chuyển răng êm ái, nhẹ nhàng và ổn định hơn, bên cạnh đó, thời gian nắn chỉnh được rút ngắn – đây được xem là điểm đặc biệt của niềng răng mắc cài tự đóng.

_ Thân thiện với cơ thể và chịu lực cao: Mắc cài sứ cấu tạo từ sứ nguyên chất và được chứng nhận không gây phản ứng có hại hay kích ứng đối với cơ thể. 

_ Đạt tỷ lệ hiệu quả cao và phù hợp với tất cả khách hàng: Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp chỉnh nha phù hợp với tất cả khách hàng đang gặp các vấn đề về răng lệch lạc và khớp cắn nhưng đòi hỏi về tính thẩm mỹ, hạn chế gây nhức buốt và các bất tiện từ mắc cài kim loại, mà vẫn đạt hiệu quả điều trị cao.

Thời Gian Điều Trị

Nhờ cải thiện độ bền và khả năng chịu lực cao hơn, đặc biệt có nắp trượt tự đóng sẽ giúp rút ngắn thời gian hiệu chỉnh nha chỉ còn 12 đến 24 tháng (tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người) so với thời gian có thể kéo dài lâu hơn khi sử dụng mắc cài của kim loại.

Tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài phù hợp. Để được Bác sĩ thăm khám và chỉ định phác đồ điều trị phù hợp, khách hàng vui lòng đặt lịch hẹn trước để được Charis Luxury phục vụ tốt nhất. 

 

Hãy Đặt Lịch Hẹn Ngay Hôm Nay Để Có 1 Nụ Cười Toả Sáng

0945 69 8383