Phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm hay không?

chữa nắn chỉnh răng hô móm triệt để uy tín

Chỉnh răng móm là một vấn đề nghiêm trọng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà bạn cần phải giải quyết ngay. Biểu hiện của răng móm là răng hàm dưới nhô ra lệch so với xương hàm trên, làm cằm bệnh nhân bị lệch và khuôn mặt mất hài hòa thêm với việc ăn uống cũng khó khăn hơn, lâu dài có ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

1. Nguyên nhân dẫn tới phải chỉnh hình răng móm
Di truyền là nguyên nhân đầu tiên ngoài ra khi mới sinh ra những thói quen xấu như mút tay, cắn vật cứng, đẩy lưỡi, mím môi trên… Ngày nay để thuận tiện cho việc khám và chữa bệnh, chỉnh răng móm các bác sĩ nha khoa chia làm 2 dạng chính:
– Móm do răng.
– Móm do xương hàm.
Móm (khớp cắn ngược) do răng:
Dạng này dễ nhìn nhất và cũng là vấn đề chính nằm ở răng cửa. Việc này xử lý không khó khăn nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị muộn thì cả răng và xương hàm đều bị ảnh hưởng. Hậu quả là gương mặt có khả năng bị gãy rất mất thẩm mỹ và kéo theo sự kém phát triển của cả hàm trên nếu không chỉnh răng móm kịp thời.
Các bác sĩ ở Nha khoa Charis Luxury thường đề xuất có 2 phương pháp niềng răng chỉnh móm cho bạn:
– Niềng răng tháo lắp.
– Niềng răng gắn chặt.
Móm (khớp cắn ngược) do xương hàm:
Để điều trị cho bệnh nhân bị móm do khớp xương hàm gây ra khó khăn hơn so với bệnh nhân móm do răng, hiện tai trong nha khoa nghiên cứu và công bố móm do xương hàm do:
Hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mạnh.
Do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến cho răng hàm trên luôn ở phía trong so với răng hàm dưới.
Để chữa trị chỉnh móm cho trường hợp này bạn cần phẫu thuật để chỉnh hình với cách này sẽ triệt để xử lý được và bạn sẽ có hàm răng thẩm mỹ hơn nhiều, vừa an toàn và không hề ảnh hưởng tới răng, hàm và mặt của bạn.

2. Lưu ý gì khi phẫu thuật hàm hô móm
Phẫu thuật hàm hô móm là một trong những ca làm đẹp tương đối khó, đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và giàu kinh nghiệm. Những lưu ý trong quá trình thực hiện phẫu thuật hàm:

– Khớp cắn: Là điểm quan trọng nhất cần lưu ý khi chỉnh xương hàm. Bác sĩ cần đánh giá đúng tình trạng của khớp cắn, thông qua một số biện pháp như lấy dấu răng, chụp phim X – Quang. Để khớp cắn sau phẫu thuật được đảm bảo, nhiều trường hợp Bác sĩ không khắc phục tình trạng hô móm hoàn toàn, vì nếu lệch khớp cắn khách hàng không những khó khăn trong việc ăn uống, mà còn gây ra một số bệnh về răng miệng và tiêu hóa.

– Tủy răng: Cần phải bảo toàn tủy răng khi thực hiện cắt xương hàm. Sau phẫu thuật, có thể khách hàng sẽ gặp phải tình trạng ê buốt, khoảng 3 – 6 tháng mới ngưng đau nhức. Nếu kéo dài lâu hơn thì phải gặp Bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp, tránh tình trạng chết tủy dẫn đến mất răng.

chữa nắn chỉnh răng hô móm triệt để uy tín
Khách hàng hoàn toàn yên tâm là phẫu thuật hàm hô móm, không gây nguy hiểm tới sức khỏe.

– Xương chết: Là những mảnh vụn hoặc bột của xương hàm được tạo ra trong quá trình phẫu thuật. Nếu không làm sạch những mảnh vụn và bột xương còn sót lại, thì dễ gây viêm nhiễm và tạo thành ổ tụ dịch nhiễm trùng. Do đó cần phải xử lý những mảnh vụn xương dư thừa này bằng các máy móc chuyên dụng, đảm bảo thành công cho ca phẫu thuật cắt xương hàm.

Tùy vào từng trường hợp mà Bác sĩ có thể lưu ý thêm một số điểm: Kết hợp sử dụng phương pháp niềng răng, cấu trúc xương mặt (gò má, cằm, góc hàm) đã hài hòa và cân đối chưa, từ đó đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp.

Phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm hay không, phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của Bác sĩ và sự hỗ trợ của các máy móc, công nghệ hiện đại. Do đó, để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, khách hàng cần lựa chọn cho mình những phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng để tiến hành thực hiện.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ CHARIS LUXURY

Biệt thự số 1 Marina EcoPark, khu đô thị sinh thái EcoPark, Hưng Yên
(cách Bờ Hồ 20 phút lái xe và ngay cạnh Vinhomes Ocean Park)

25 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
CSKH: 0852 650 888 – 0832 995 996
Website: nhakhoacharisluxury.com

 

Hãy Đặt Lịch Hẹn Ngay Hôm Nay Để Có 1 Nụ Cười Toả Sáng

0945 69 8383