Charis Luxury

Kéo Dài Thân Răng

phẫu thuật làm kéo dài thân răng uy tín không đau

Sở hữu hàm răng với những chiếc răng dài như “chân hoa hậu” sẽ giúp cho nụ cười của Bạn trở nên thanh thoát, sang chảnh và rạng rỡ hơn rất nhiều

Phẫu Thuật Kéo Dài Thân Răng Là Gì?

Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ một phần mô nướu hoặc xương hoặc loại bỏ cả hai: mô nướu và xương răng để lộ ra nhiều răng hơn, lúc này răng trông sẽ dài hơn. Thời gian phẫu thuật kéo dài trong khoảng 1 tiếng. Sau khi phẫu thuật xong, răng Bạn sẽ thanh thoát và đẹp lên giống như các người mẫu, hoa hậu sử dụng giải pháp kéo dài chân.

Mục Đích Kéo Dài Thân Răng

_ Nếu hàm răng của Bạn có những chiếc răng quá ngắn sẽ làm cho nụ cười trở nên kém duyên. Việc kéo dài thân răng sẽ làm thay đổi nụ cười của Bạn theo hướng đẹp lên, sáng hơn và làm hài hòa, cân đối cả nụ cười cũng như khuôn mặt.

_ Trong trường hợp răng sâu, răng vỡ nứt cần phục hình với mão răng, nếu răng của Bạn quá ngắn thì khi gắn mão răng sẽ gặp hạn chế trong việc đính cố định mão răng với răng thật của Bạn.

_ Thân răng dài hơn cho phép Bạn vệ sinh răng miệng tốt hơn.

_ Có mô nướu quá dài làm cho răng của Bạn ngắn đi, việc kéo dài thân răng sẽ rút ngắn được mô nướu và giảm được tình trạng hở nướu khi cười.

phẫu thuật làm kéo dài thân răng uy tín không đau

Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Kéo Dài Thân Răng?

Để chuẩn bị kéo dài thân răng, bác sĩ sẽ thăm khám và xem xét lịch sử y khoa của Bạn và chụp X – quang răng. Sau đó bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn cho ngày phẫu thuật.

Trước khi phẫu thuật bác sĩ sẽ vệ sinh răng của Bạn sạch sẽ, cạo vôi răng. Trong trường hợp răng của Bạn bị sâu, nứt vỡ, bác sĩ sẽ điều trị trước khi tiến hành kéo dài thân răng.

Nếu răng cần một mão răng để hồi phục và bảo vệ răng, bác sĩ có thể đặt một mão răng tạm thời để bảo vệ răng. Điều này giúp cho việc phẫu thuật trở nên dễ dàng hơn. Bác sĩ sẽ xác định được bao nhiêu mô nướu và xương cần được loại bỏ.

Sau khi khu vực phẫu thuật được lành lại, bác sĩ sẽ chuẩn bị làm răng lại cho Bạn, một mão răng tạm mới phù hợp với răng dài sẽ được thực hiện, sau đó mới tiếp tục làm mão răng vĩnh viễn cuối cùng.

phẫu thuật làm kéo dài thân răng uy tín không đau

Quy Trình Phẫu Thuật Kéo Dài Thân Răng: 

Trước tiên bác sĩ sẽ gây tê cục bộ giúp Bạn luôn thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật.

Thời gian phẫu thuật bao lâu tùy thuộc vào số lượng răng cần điều trị. Ngay cả khi chỉ có một chiếc răng cần kéo dài, phẫu thuật cũng sẽ bao gồm xử lý các răng lân cận. Điều này cho phép mô nướu răng được định hình lại từ đầu sao cho mô nướu răng và thân răng của tất cả các răng trở nên hài hòa và cân đối.

Nếu cả xương và mô mềm cần được cắt bỏ, thời gian phẫu thuật sẽ dài hơn so với chỉ loại bỏ mô mềm.

Bác sĩ sẽ khéo léo cắt một phần mô nướu ra khỏi răng. Điều này sẽ giúp phơi bày chân răng và xương xung quanh. Trong một số trường hợp, chỉ cần loại bỏ một ít mô nướu răng là đã đủ cho bác sĩ đặt mão răng hoặc trám răng.

Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ cần loại bỏ một phần xương quanh chân răng. Khi bác sĩ đã tiếp cận đủ răng, khu vực phẫu thuật sẽ được rửa bằng nước muối vô trùng và nướu sẽ được khâu lại với nhau – kết thúc quá trình phẫu thuật.

phẫu thuật làm kéo dài thân răng uy tín không đau

Quy Trình Theo Dõi Và Chăm Sóc Sau Phẫu Thuật

Sau phẫu thuật kéo dài thân răng Bạn sẽ có cảm giác khó chịu và đau xung quanh nướu một thời gian. Tuy nhiên những biểu hiện này sẽ được kiểm soát bằng thuốc giảm đau và nước súc miệng theo toa của bác sĩ.

Trong vài giờ đầu tiên, hãy sử dụng túi chườm lạnh trên mặt, khu vực phẫu thuật để giúp giảm sưng.

Bạn nên ăn những thức ăn mềm, lỏng như nước ép, sinh tố, súp, cháo…

Bạn có thể đánh răng nhưng tránh đánh răng ở gần mũi khâu và nướu.

Bạn có thể nhẹ nhàng loại bỏ thức ăn còn sót lại kẽ răng bằng tăm hoặc dụng cụ xịt nước.

Bạn sẽ cần trở lại tái khám trong khoảng 7 đến 10 ngày để cắt chỉ khâu và tiếp tục tái khám sau 4 đến 6 tuần.

Trong trường hợp Bạn cần khôi phục răng mới với mão răng, mô nướu cần được lành lại khoảng ba tháng trước khi gắn mão răng. Vì nướu sẽ co lại khi chúng lành, nếu thời gian lành của nướu không đủ lâu, mão răng sẽ bị phơi ra kém tự nhiên. Nên cần chờ cho nướu có đủ thời gian để lành.

phẫu thuật làm kéo dài thân răng uy tín không đau

Những Rủi Ro Và Biến Chứng Có Thể Xảy Ra?

_ Khu vực nướu có thể sẽ bị chảy máu một thời gian sau phẫu thuật.

_ Nhiễm trùng cũng có khả năng xảy ra sau bất kỳ phẫu thuật nào.

_ Một số bệnh nhân cảm thấy nhạy cảm với nóng và lạnh, điều này xảy ra do chân răng bị phơi nhiễm, độ nhạy cảm sẽ biến mất theo thời gian hoặc sau khi gắn mão răng.

_ Do phải loại bỏ mô nướu và xương răng nên răng bị ảnh hưởng trông sẽ dài hơn răng bên cạnh.

_ Việc loại bỏ xương khỏi răng có thể làm cho răng trở nên lỏng hơn. Nếu răng này bị mất sẽ gây khó khăn hơn trong việc ghép implant nha khoa khôi phục răng.

Trên thực tế không phải lúc nào và bệnh nhân nào cũng xảy ra 1 hoặc vài trong các biến chứng trên, mà còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Phòng khám muốn đưa ra các chỉ dẫn đầy đủ nhất, để Bạn sẵn sàng và có sự chuẩn bị chu đáo nhất trong mọi trường hợp, giống như khi Bạn làm bất kỳ loại phẫu thuật nào.

phẫu thuật làm kéo dài thân răng uy tín không đau

Hãy Liên Hệ Ngay Cho Bác Sĩ Trong Các Trường Hợp Sau: 

_ Mô nướu của Bạn chảy máu không ngừng.

_ Thuốc giảm đau không giúp Bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

_ Bạn nghĩ khu vực phẫu thuật có thể bị nhiễm trùng.

_ Mô nướu của Bạn sưng đỏ và đau nhiều.

_ Chỉ khâu trở nên lỏng hoặc rơi ra.

_ Bạn cảm thấy các cục u ở dưới hàm hoặc cổ – biểu hiện của nhiễm trùng.

_ Bạn cảm thấy khó nuốt.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám về kỹ thuật phẫu thuật kéo dài thân răng, cũng giống như các trường hợp phẫu thuật khác (như phẫu thuật kéo dài chân, nâng mũi hay nâng ngực…), Bạn cần làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và gọi ngay cho chúng tôi khi cần hỗ trợ. Với kinh nghiệm điều trị và làm thẩm mỹ cho hơn 10 ngàn khách hàng trên cả nước, Charis Luxury sẵn sàng giúp Bạn cải thiện nụ cười một cách an toàn và tận tâm.