Cấy Ghép Implant

cấy ghép trồng răng implant giá rẻ hà nội

Theo công bố mới nhất của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam thì nước ta là một trong những nước có tỷ lệ người có bệnh lý về răng miệng cao nhất thế giới với tỷ lệ trên 90%. Các bệnh lý răng miệng rất đa dạng, từ viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy… đến nặng nhất là tình trạng mất răng.

Một số người bệnh coi việc mất răng là chuyện bình thường, rõ ràng quan điểm đó hết sức sai lầm. Bởi hàm răng đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng bao gồm tiêu hóa, phát âm và thẩm mỹ khuôn mặt. Viêc mất răng sẽ không chỉ ảnh hưởng tới các chức năng quan trọng trên mà còn gây ít nhiều khó khăn cho cuộc sống của Bạn. Chính vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu phát triển ra rất nhiều cách để phục hồi răng đã mất và phương pháp tối ưu nhất hiện nay đó chính là cấy ghép implant nha khoa, hay còn gọi là trồng răng implant. Vậy cấy ghép implant là gì?

Cấy Ghép Implant Là Gì?

Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi lại một hay nhiều răng đã mất bằng cách cấy trụ kim loại titanium có độ tương thích cao với cơ thể vào trong xương hàm và từ đó giúp phục hình cố định hoặc tháo lắp trên đó. Phương pháp này mang lại độ vững vàng và ổn định rất cao.

cấy ghép trồng răng implant giá rẻ hà nội

Cấu Tạo Của Implant

Phương pháp cấy ghép implant có thể được xem là giải pháp phục hình răng toàn diện vừa giúp khôi phục lại hàm răng hoàn chỉnh vừa giữ toàn vẹn chức năng của răng – tất cả nhờ vào cấu tạo đặc biệt của răng Implant:

_ Trụ implant được tích hợp vào xương hàm, có hình dáng như một chiếc đinh ốc được làm từ titanium (một chất liệu được thiết kế phù hợp với cơ thể con người) không gây kích ứng hay đào thải từ cơ thể – trụ implant được xem như là chân/gốc răng thay thế cho chân răng đã mất.

_ Abutment (trụ phục hình – khớp nối) là phần nối kết giữa trụ implant với răng sứ. Sau khi trụ implant tích hợp với xương quanh implant, trụ implant đã vững chắc trong xương hàm và mô nướu phát triển quanh trụ lành thương thành công thì lúc này đặt khớp nối Abutment lên trên trụ implant.

_ Thân răng (mão sứ- răng sứ) được đặt lên trên khớp nối – hoàn tất quá trình cấy ghép implant, thân răng đóng vai trò như chiếc răng thật, chịu được tác động cao từ nhai và cắn. Thân răng được làm từ nhiều chất liệu từ sứ như sứ không kim loại (Cercon, Emax, Zirconia), sứ có kim loại,… và được phục hình từ công nghệ CAD/CAM 3D chuẩn xác từ hình thể răng đến màu sắc răng.

cấy ghép trồng răng implant giá rẻ hà nội
Cấy ghép implant có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp lắp cầu răng truyền thống

Lợi Ích Của Cấy Ghép Implant

Ngày nay phương pháp cấy ghép implant ngày càng phổ biến nhờ mang lại rất nhiều ích lợi cho người bệnh:

1. Phục Hồi Lại Chức Năng Ăn Nhai Sau Khi Mất Răng:

Đối với hệ tiêu hóa, hàm răng có nhiệm vụ làm nhỏ đồ ăn, giảm gánh nặng làm việc cho dạ dày. Những răng được cấy ghép implant có độ ổn định và chức năng tương tự như những chiếc răng thật giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai hiệu quả mà bệnh nhân không cảm nhận thấy bất kỳ khó khăn hay bất tiện nào.

2. Phục Hồi Khả Năng Phát Âm:

Hàm răng cũng là thành phần quan trong đối với hệ thống phát âm của mỗi người. Chính vì vậy khi mất răng, đặc biệt là những răng phía trước thường khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong việc phát âm, ca hát hay nói chuyện với những người xung quanh. Cấy ghép implant là giải pháp tiên tiến giúp Bạn khôi phục khả năng phát âm cũng như lấy lại tự tin trong giao tiếp.

cấy ghép trồng răng implant giá rẻ hà nội

3. Bảo Tồn Và Phục Hồi Thẩm Mỹ Khuôn Mặt: 

Hệ thống môi, má, cơ và mô mềm khuôn mặt được nâng đỡ bởi tổ răng và xương hàm. Sau khi răng mất vùng xương hàm quanh đó sẽ xảy ra hiện tượng tiêu xương. Như vậy các tổ chức mềm của khuôn mặt không còn được nâng đỡ gây ra biến dạng, mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Cấy ghép implant có thể giúp người bệnh bảo tồn và khôi phục vùng xương sau mất răng. Chính vì vậy mà khuôn mặt không bị biến dạng hoặc mất thẩm mỹ. Đây cũng là ưu điểm vượt trội của cấy ghép implant so với các phương pháp phục hình khác.

4. Không Làm Ảnh Hưởng Tới Các Răng Bên Cạnh: 

Nếu so sánh với những phương pháp phục hồi răng mất truyền thống thì cấy ghép implant có nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó có tác dụng bảo tồn bền vững cho các răng kế bên. Trong khi những phương pháp truyền thống như hàm giả tháo lắp bán phần, làm cầu răng thì đều cần những điểm tỳ,điểm làm trụ vào các răng bên cạnh thì cấy ghép implant là những phục hình độc lập, không làm tổn hại đến các răng kế bên.

5. Bảo Vệ Cung Hàm Vững Vàng Và Ổn Định, Tránh Cho Các Răng Lân Cận Bị Xô Lệch: 

Hiện tượng các răng bị xô lệch vào vùng răng mất xảy ra rất phổ biến nếu không được phục hình.

Với phương pháp phục hình bằng cấy ghép implant thay thế cho răng bị mất sẽ đảm bảo sự vững vàng và ổn định cho các răng lân cận nói riêng và cả cung hàm của bệnh nhân nói chung.

Để được Bác sĩ thăm khám và chỉ định phác đồ điều trị tối ưu, Bạn hãy đặt lịch hẹn ngay hôm nay để được Charis Luxury phục vụ tốt nhất.

 

Hãy Đặt Lịch Hẹn Ngay Hôm Nay Để Có 1 Nụ Cười Toả Sáng

0852 650 888